Hồ Gầm Cầu Thang

hồ cá koi gầm cầu thang 1

Bạn thích chơi cá Koi, nhưng ngặt nỗi nhà lại không có quá nhiều diện tích để xây hồ. Đây có lẽ cũng là vấn đề chung của nhiều người thích chơi cá, đặt biệt là những ai ở tại các vùng thành thị, nơi nhà ống là kiến trúc phổ biến. Nếu bạn đang ở trong trường hợp này, nên nghĩ đến các vị trí còn trống trong không gian nhà, trong bài viết này, người viết sẽ đề cập đến vị trí gầm cầu thang.

hồ cá koi gầm cầu thang 1    hồ cá koi gầm cầu thang 5 hồ cá koi gầm cầu thang 6

Hồ cá koi sẽ trả lời cho câu hỏi dưới gầm cầu thang nên làm gì của những gia chủ. Tại một số căn hộ hiện đại, thì gầm cầu thang là vị trí trống trải, thường được xem như “ kho bãi “ cất đồ thừa của gia đình. Tuy nhiên, đã đến lúc bạn nên nghĩ lại, đặt hồ cá tại đây, vừa tận dụng được khoảng trống, vừa làm gian phòng thêm thẩm mỹ.

hồ cá koi gầm cầu thang 3

Đã có những thắc mắc về phong thủy, rằng có nên thiết kế bể cá dưới chân cầu thang, chúng ta hãy cùng  nhau tìm hiểu. Theo nguyên tắc, thì nước được xem là sinh khí của cả ngôi nhà. Tại những vị trí khác nhau của ngôi nhà, nước sẽ mang đến nhiều lợi ích khác nhau. Có vị trí cực thịnh sẽ mang đến tiền tài, có vị trị sinh khí lại mang đến sức khỏe… Và chân cầu thang cũng là một vị trí được khuyến khích làm hồ cá.

hồ cá koi gầm cầu thang 10

Đối với loại cầu thang đúc, tương đối bí hơi và ngột ngạt, nên cần tính toán kỹ lưỡng về chiều cao của hồ, độ ẩm thoát hơi, độ nông sâu của mực nước. Một gợi ý cho bạn đó là những mẫu hồ cá Koi lắp kiếng, vừa nhẹ nhàng vừa phù hợp với phong cách hiện đại của cầu thang.

hồ cá koi gầm cầu thang 2

Còn với kiểu cầu thang xương cá, sẽ dễ chịu hơn, do chúng khá thoáng và rộng rãi. Thi công hồ cá với cầu thang này, có nhiều sự thuận tiện khi muốn vệ sinh hồ hay chăm sóc cá. Bên cạnh đó đối với cả hai loại cầu thang, chúng ta cũng cần bổ sung thêm ánh sáng để hồ càng lung linh thêm về đêm.

Dưới đây là một số mẫu thiết kế đẹp mời các bạn tham khảo:

hồ cá koi gầm cầu thang 4

hồ cá koi gầm cầu thang 11

hồ cá koi gầm cầu thang 9

hồ cá koi gầm cầu thang 7

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *