Kỹ Thuật Nuôi Cá Koi Sinh Sản

nuôi cá Koi sinh sản 2

Chơi cá chép Nhật hay còn gọi là cá Koi ngày càng trở nên phổ biến hơn trong đời sống hàng ngày. Sở hữu một đàn cá Koi đầy sắc màu, bơi lội tung tăng luôn là mơ ước đối với bất kì ai đam mê cá Koi. Có xuất xứ từ Nhật Bản, thuở mới du nhập vào Việt Nam, cá Koi phải nhập trực tiếp từ nước bạn vì kỹ thuật nuôi cá chưa phổ biến. Theo thời gian, các tay chơi lão luyện đã tìm tòi và nghiên cứu được cách nuôi cá Koi sinh sản.

nuôi cá Koi sinh sản 1

Vấn đề đầu tiên được đặt ra, là chúng ta cần phải hiểu được cá Koi sinh sản như thế nào. Cá Koi cũng giống như các loài cá khác, sẽ được bắt ra thành từng cụm với tỉ lệ trống mái gần tương đương nhau. Chú ý hồ cá dành cho việc sinh sản nên cạn, thoáng đãng để sau khi cá sinh xong, chủ nuôi có thể dễ dàng bắt cá ra ngoài.

nuôi cá koi sinh sản 3

Cá trống sẽ bắt đầu công việc của mình bằng cách dí cá mái và thúc vào bụng cho trứng rơi ra. Một con cá mái trung bình có thể để 200 ngàn trứng 1 ngày. Nếu như cá gặp khó khăn trong việc sinh sản, cần hạ mực nước xuống một ít, cho cá phơi nắng, sau đó đổ nước vào lại và tiếp tục quy trình ép cá.

nuôi cá Koi sinh sản 2

Sau quá trình đẻ trứng và thụ tinh, khoảng 24h sau trứng sẽ bắt đầu phát triển. Lúc này cần tạo dòng nước chảy nhẹ nhàng, nhiệt độ vừa phải tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Sau 2 ngày, trứng sẽ bắt đầu nở thành cá bột, ở giai đoạn này, cá con còn yếu rất dễ chết, vì thế cần tăng cường sục khí oxy.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *