Xây Hồ Cá Koi Trong Nhà

hồ cá koi trong phòng khách

Trong thiết kế sân vườn, thì hồ cá Koi thường được xem là một thành phần kết hợp cùng các yếu tố khác, như non bộ, cây cảnh, thác nước, tạo nên một khu vườn tuyệt đẹp. Dù vậy, không phải ai cũng có không gian sân vườn đủ lớn cho những thiết kế như thế, đặc biệt là tại các đô thị lớn, những khu vực được mệnh danh “ tấc đất tấc vàng “ . Đối với những người trót đam mê cá Koi, thì đó là một cản trở vô cùng to lớn.

  

Tuy nhiên, nếu khéo léo, bạn vẫn có thể xây được cho mình một hồ cá Koi trong nhà. Nhìn rộng ra, nội thất nhà có rất nhiều vị trí mà bạn có thể làm hồ cá, từ phòng khách, ban công, sân thượng cho đến gầm cầu thang.

Cách làm hồ cá Koi trong nhà cũng tương đối đơn giản. Người chơi bắt đầu bằng việc đào đất, cũng giống như hồ cá ngoài trời, sau đó đổ bê tông và tiến hành quét chống thấm. Thi công hồ lọc, thác nước kèm theo, nếu bạn muốn chơi hòn non bộ, một lời khuyên là nên tìm hiểu kỹ về phong thủy nhà ở hoặc tìm sự tư vấn từ các chuyên gia phong thủy.

Những vị trí thích hợp dành cho việc làm bể cá koi :

Phòng khách : làm hồ cá Koi tại phòng khách luôn là một ý tưởng tuyệt vời. Là vị trí dành cho những cuộc gặp gỡ, trò chuyện cùng bạn bè, đối tác, là nơi xum họp của gia đình, thi công hồ cá tại vị trí này, sẽ tạo được ấn tượng mạnh mẽ với người khác về ngôi nhà của bạn. Bạn có thể cho xây hồ cá Koi âm tường, hồ nổi, hoặc hồ chìm tùy thiết kế.

Gầm cầu thang : thiết kế hồ cá tại chân cầu thang được khác nhiều người yêu thích, vì sự tiện lợi của nó. Hồ cá nhỏ tận dụng được sự bỏ trống của chân cầu thang, trang điểm cho ngôi nhà bạn thêm sức sống. Tuy nhiên khi thiết kế cần lưu ý lối đi để tiện cho việc vệ sinh hồ.

Tại giếng trời sau nhà : hồ cá kết hợp cùng giếng trời, thiết kế tuyệt vời này sẽ nâng tầm cho ngôi nhà của bạn. Đừng chờ đợi nếu bạn đang có một giếng trời và phân vân chọn loại tiểu cảnh phù hợp.

 

Hồ cá ngoài ban công : đã được  Sân Vườn Sài Gòn triển khai cho nhiều khách hàng trong những năm qua ,  kiểu hồ phù hợp là loại mini, có thể kết hợp cùng tiểu cảnh.

Hồ sân thượng : giống ban công, tuy nhiên sân thượng thường rộng rãi nên bạn có thể tự do hơn trong việc sáng tạo thiết kế. Dù vậy đối với cả 2 loại hồ cá sân thượng và ban công, cần có kỹ sư tính toán kỹ kết cấu nhà để thiết kế hồ với thể tích phù hợp. Cùng với đó là khâu chống thấm cũng phải thi công cực cẩn thận, để không có hiện tượng nước chảy xuống trần nhà.

 

Cần tư vấn thiết kế thi công hồ cá koi trong nhà? Gọi ngay cho Sân Vườn Sài Gòn để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *