Thời Gian Cho Cá Koi Ăn Tốt Nhất

thời gian cho cá koi ăn 2

Khi nuôi cá koi, ngoài các vấn đề về bệnh lý, chất lượng nước, thực phẩm, thì thời gian cho cá Koi ăn cũng là một kỹ thuật mà các nhà chơi koi cần lưu ý.  Chúng ta thường bỏ qua chuyện này, một phần vì cuộc sống, nhưng thật ra đây là một kỹ thuật quan trọng, góp phần giúp chất lượng nước được ổn định, giảm các triệu chứng bệnh lý và stress ở cá.

thời gian cho cá koi ăn   thời gian cho cá koi ăn 4

Mấu chốt của vấn đề nằm ở thời điểm nào lượng oxy hòa tan thấp nhất, thì đó là lúc chúng ta nên tránh cho cá ăn. Khung giờ đó thường nằm vào lúc 6 giờ sáng và 6 giờ tối. Trong khi đó, các mốc thời gian được xem là tốt nhất khi cho cá ăn là 7h30 sáng, 10h30 sáng, 4 giờ chiều và 9h tối.

thời gian cho cá koi ăn 2

Tuy nhiên, thời tiết cũng ảnh hưởng đến liều lượng thức ăn. Đặc biệt vào những ngày mưa, nước mưa hòa tan vào hồ khiến chất lượng nước không còn được đảm bảo, chủ nuôi nên điều chỉnh số lượng thức ăn cho ít lại, kết hợp cùng xả nước, tăng cường chất lượng lọc.

thời gian cho cá koi ăn 3

Khi cho cá koi ăn, sự tiêu hóa làm tăng lượng co2 thải ra, nồng độ oxy trong nước giảm, cùng với đó Protein cá thải ra cùng chất thải được phân hủy thành amoniac. Vì vậy vai trò của hệ thống lọc là cực kì quan trọng trong đời sống hàng ngày của cá Koi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *