Mật Độ Cá Trong Hồ

mật độ cá trong hồ 6

Loại hồ truyền thống dành cho việc nuôi cá Koi thường là hồ xi măng. Tuy nhiên không phải gia chủ nào cũng có diện tích nhà phù hợp, cùng kinh phí lên đến hàng chục triệu cho một hồ cá xi măng kích cỡ trung bình. Thế nên nuôi cá koi trong hồ kiếng được xem là giải pháp phù hợp, vừa đáp ứng được bài toán kinh tế, yêu cầu diện tích, vừa thỏa mãn thú đam mê nuôi cá Koi.

mật độ cá trong hồ 1  mật độ cá trong hồ 3

Cá Koi tương đối kén môi trường sống, môi trường phù hợp cho chúng trong tự nhiên thường là các sông ngòi, kênh rạch, bên cạnh đó hồ xi măng cũng luôn cố gắng mô phỏng chính xác nhất điều kiện sống của cá Koi ngoài thiên nhiên. Vì vậy ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách nuôi cá Koi trong hồ kính dễ dàng nhất.

mật độ cá trong hồ 4

Do cá Koi là loại cá có kích thước lớn khi trưởng thành, nên loại bể kính dành để nuôi cá Koi nên có chiều dài kích thước từ 1m2 trở lên.  Kích thước bể bao nhiêu, thì chúng ta có thể thiết kế hệ thống lọc tràn bấy nhiêu.  Một số gia chủ yêu thích việc rải sỏi đá trong bể kiếng, vì cho rằng sẽ mang lại vẻ đẹp thiên nhiên cho hồ, tuy nhiên đối với loài cá Koi, thì chúng ta nên hạn chế việc rải sỏi này, vì chất thải do cá Koi thải ra là tương đối lớn, sỏi đá có thể làm lắng phân ảnh hưởng đến quá trình lọc nước.

mật độ cá trong hồ 2

mật độ cá trong hồ 5

Người chơi cũng nên lắp đặt thêm hệ thống máy bơm tạo dòng chảy nhẹ, lắp đặt đèn UV diệt tảo, khuẩn gây bệnh cho cá Koi. Đối với cách nuôi cá Koi trong bể kính, thì chúng ta nên cho cá ăn 1 ngày 2 lần, lượng thức ăn nên vừa đủ, tương ứng với số lượng cá trong hồ.

mật độ cá trong hồ 6

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng có thể mang đến cho bạn đáp án về câu hỏi có nên nuôi cá Koi trong bể kính? Sử dụng hồ kính nuôi cá Koi, người chơi có được lợi thế về mặt quan sát, khi từng đường nét của cá sẽ được phơi bày trọn vẹn cho chúng ta chiêm ngưỡng. Vậy nên, đừng quá lo lắng khi muốn chơi cá Koi bằng hồ kính bạn nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *