Hướng Dẫn Nuôi Koi Trong Bể Xi Măng

nuôi cá koi trong hồ xi măng

Cá koi có thể được được nuôi trong nhiều loại hình hồ khác nhau. Từ hồ kính, hồ bê tông, cho đến các chậu gốm sứ… tuy nhiên phổ biến nhất, phải kể đến đó chính là loại bể cá koi ngoài trời, xây bằng xi măng.

nuôi cá koi trong hồ xi măng  cách nuôi cá Koi trong hồ xi măng

Với những đặc điểm như bền, thời gian thi công nhanh, dễ tạo hình, có thể nói hồ cá koi bằng xi măng luôn là sự lựa chọn số một cho những ai đang có dự định thi công hồ cá Koi. Vậy cách nuôi cá Koi trong bể này có gì khác với các loại hồ khác?

nuôi cá chép koi trong bể xi măng

Thật ra, nuôi cá chép koi trong bể này, cũng tương đối giống với các loại bể khác. Người chơi cần nắm rõ về các kỹ thuật nuôi cá Koi phổ biến. Hồ xi măng khi xây cần xử lý chống thấm tốt, đây là việc cực kì quan trọng. Đã có nhiều trường hợp hồ Koi sau một đêm được chủ nuôi phát hiện không còn một giọt nước, do hồ bị rò rỉ, dẫn đến cá Koi chết hàng loạt.

nuôi cá Koi trong bể xi măng

Hồ nên được đào sâu ít nhất 80cm, và tùy thuộc vào số lượng cá cũng như kích thước của chúng mà ta có thể điều chỉnh độ sâu của hồ cho phù hợp. Thành hồ sẽ được xây nổi lên khoảng nửa mét, để đề phòng gia đình có trẻ em nhỏ. Một hồ xi măng thường có thể tích trung bình vài chục khối. Ngày nay, nhiều người còn kết hợp hồ xi măng và kính cường lực, mang đến vẻ đẹp độc đáo, hiện đại cho hồ.

nuôi cá koi trong hồ xi măng

Một điều cần chú ý là van thu nước hồ cá nên đặt cao hơn đáy hồ một khoảng. Ngoài ra, để làm mềm mại hồ, người chơi có thể cho trồng các loại cây xanh quanh hồ như lục bình, bonsai, ngọc ngân… Hồ lọc được xây cạnh hồ cá có nhiệm vụ lọc sạch nước, cân bằng vi sinh, duy trì PH ổn định.

cách nuôi cá Koi trong bể xi măng

Nếu bạn muốn thiết kế thi công hồ cá koi bằng xi măng, Sân Vườn Sài Gòn sẽ là lựa chọn lý tưởng. Có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, công ty đã mang đến cho hàng nghìn khách hàng những mẫu hồ cá koi hợp ý nhất, phục vụ nhu cầu của các tay chơi koi từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Gía thành rẻ, thi công nhanh, bảo hành dài lâu giúp quý khách an tâm, hài lòng nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *