Cho Cá Koi Ăn Thực Phẩm Gì

thức ăn dưa hấu 1

Khi chơi cá Koi, người chơi cần đặc biệt quan tâm đến các vấn đề chăm sóc cá Koi như nồng độ vi sinh trong nước, các loại bệnh, phòng chống thú khác… Trong bài hôm nay, chúng tôi sẽ đề cập đến một vấn đề cũng quan trọng không kém, đó là cho cá Koi ăn gì, và cách cho ăn như thế nào ? Một câu hỏi nghe có vẻ dễ dàng nhưng thật ra cũng có nhiều hóc búa.

thức ăn dưa hấu 1

Cá Koi nói chung vẫn là loại động vật dễ ăn, cá luôn có xu hướng tìm thức ăn xung quanh mình, và ăn rất nhiều, do đó một nhiệm vụ được đặt ra đối với người nuôi, là cần phải kiểm soát được lượng thức ăn trong ngày. Một điều nữa, đó là hàm lượng vi chất trong thức ăn, sẽ ảnh hưởng đến kích thước, màu sắc của cá koi, nên chúng ta cũng phải lưu tâm vấn đề này.

thức ăn hikari 1

Các loại thực phẩm quen thuộc cho cá Koi ăn thường được sử dụng là : tép, nhộng tằm, thực phẩm tổng hợp, có một số chủ nuôi còn cho cá ăn tỏi…  hoặc bạn cũng có thể làm thức ăn tự trộn bằng tay. Riêng với loại thực phẩm tự làm, một lời khuyên dành cho bạn là luôn đảm bảo độ tươi mới, trộn vừa đủ với khẩu phần dành cho số lượng cá Koi trong hồ. Bên ngoài thị trường cũng có bán một số loại thức ăn trộn sẵn như Hikari, Fancy cuppy…

thức ăn nhộng tằm 1

Ngoài ra, cá Koi cũng có thể dùng thêm các loại trái cây để bổ sung vitamin như là dưa hấu, cam, quýt… sẽ tăng cường sức đề kháng cho cá. Dưới đây là bảng thành phần các vi chất có trong một số loại thực phẩm phổ biến :

Cam, quýt : chứa nhiều vitamin C  tăng cường cho sức đề kháng.

Tỏi : trong tỏi có nhiều hoạt chất enzym và axit có tác dụng diệt vi khuẩn.

thức ăn tỏi 1

Tôm, thịt bò : là nguồn bổ sung protein chính yếu, cũng là món khoái khẩu của cá Koi.

thức ăn tép 1

Xà lách : mang tính mát, giúp cá Koi giảm stress hiệu quả.

Thức ăn xà lách

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *